Chiêm ngưỡng logo mới của Volkswagen

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới đã chọn dịp Triển lãm ô tô Frankfurt 2019 để ra mắt logo mới thiết kế lại của mình.

Volkswagen chính thức giới thiệu logo mới, đơn giản hơn - 1

Trông hoài cổ và đơn giản hơn, logo mới của Volkswagen có thiết kế 2D dẹt, nhìn thoáng hơn, chỉ giữ lại những chi tiết căn bản. Volkswagen cũng cho biết, logo mới này có độ linh hoạt cao và được thiết kế với ý tưởng ứng dụng kỹ thuật số. Theo đó, logo gắn trên các xe trong tương lai sẽ phát sáng.

Việc thay đổi logo đã được Volkswagen áp dụng ngay từ tối 9/9 tại trụ sở của tập đoàn ở Wolfsburg, Đức. Sẽ phải mất một thời gian để thay hết logo, vì Volkswagen hiện có mặt ở 154 quốc gia và vùng lãnh thổ. Như vậy, nhà sản xuất ô tô Đức sẽ phải thay gần 70.000 logo trên thế giới, trong đó có logo ở gần 10.000 đại lý và trung tâm dịch vụ. 

Volkswagen chính thức giới thiệu logo mới, đơn giản hơn - 2

Logo mới của Volkswagen

Dù khối lượng công việc lớn, nhưng Volkswagen hy vọng sẽ hoàn tất việc thay logo vào giữa năm sau.

 Logo mới trông khá đơn giản, nhưng quá trình thay đổi thiết kế lại khá phức tạp. Đặc biệt, Volkswagen cho biết 19 nhóm nội bộ và 17 nhóm bên ngoài tham gia vào dự án này.

Volkswagen cũng lần đầu tiên giới thiệu logo bằng âm thanh. Công ty cho biết đây sẽ là sự khác biệt của thương hiệu Volkswagen.

 Nhà thiết kế chính của Volkswagen – ông Klaus Bischoff đóng vai trò then chốt trong việc phát triển logo mới và cho biết “Trong thiết kế thương hiệu mới, chúng tôi đã tạo ra một nền tảng giao tiếp ‘xịn’ cho sự hiện diện của xe chạy điện.”

Nguồn: Dân trí

0937 232 053