Dự Đoán Xu Hướng Thiết Kế Logo 2023

thiet ke logo 2023

Logo vừa là cách để một doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình cũng như gửi lời lời chào đến thị trường kinh doanh. Đặc biệt, logo còn thể hiện được sự nhạy bén, thức thời với sự thay đổi của xu thế trong xã hội hiện tại.

Do đó bạn cần biết rõ về xu hướng thiết kế logo năm 2023 để có những quyết định phù hợp nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ nhất những thông tin liên quan về chủ đề này.

Xu hướng thiết kế logo cho doanh nghiệp

Một logo được tạo ra cần nhiều yếu tố tạo thành, từ màu sắc, hình ảnh, font chữ đến cách sắp xếp bố cục cũng cần phải phù hợp cho doanh nghiệp nhất. Và để biết xu hướng thiết kế logo hiện tại như nào, hãy tìm hiểu những thông tin về một logo chuẩn.

Thiết kế logo cơ bản cần những yếu tố gì

Để thiết kế logo theo ý tưởng của doanh nghiệp, ta sẽ cần chú ý những yếu tố sau:

Logo phải biểu tượng cho doanh nghiệp

Logo sinh ra là để nhận diện thương hiệu của một doanh nghiệp. Khi nhìn vào logo đó, khách hàng sẽ biết được mình đang xem sản phẩm, dịch vụ gì, công ty đó như nào,…. Do đó, logo gần giống như gương mặt đại diện cho cả một tổ chức.

Tuy nhiên, không ai muốn hình ảnh của mình lại trùng hay bị nhầm lẫn với bên khác, đặc biệt là đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, thiết kế logo luôn có yêu cầu gắt gao về việc sao chép bản quyền.

Bạn có thể lấy cảm hứng sáng tạo từ nhiều đơn vị khác nhau nhưng hành động sao chép ý tưởng thiết kế thì vừa vi phạm pháp luật lẫn đạo đức nghề nghiệp. Vậy nên, khi thiết kế logo, hãy tham khảo ý kiến của khách hàng, dựa trên mục tiêu họ muốn để có bản phác thảo chính xác nhất.

Mang dấu ấn bản sắc riêng

Dựa trên những mong muốn và mục đích của doanh nghiệp, bạn có thể định hướng nhiều phong cách thiết kế khác nhau phù hợp cho logo. Từ đó, bạn sẽ dễ chọn ra một vài kiểu phù hợp với thương hiệu cá nhân.

Xu huong thiet ke Logo 2023 1, Thiết Kế Gia Phúc

Ví dụ: với ngành hàng liên quan đến đồ ăn, logo cần phải thể hiện được sản phẩm chính được bày bán ở đó, hoặc có hình ảnh, tên người sáng tạo ra thương hiệu ấy. Để khi khách hàng nhìn vào, họ sẽ nhận diện được bạn đang kinh doanh gì.

Logo có hình ảnh dễ nhận diện

Logo được tạo ra với mục đích là tăng độ nhận diện thương hiệu. Một thiết kế logo thành công là một logo khi người thông thường nhìn vào sẽ ngay lập tức liên tưởng đến thương hiệu của họ. Ví dụ: logo của Coca-Cola, Adidas, Nike,… chỉ cần nhìn qua là đã có thể nhận diện được.

Để có một thiết kế được một logo dễ nhận diện: bạn cần tạo ra sự kết hợp giữa các yếu tố về: kích cỡ, hình dáng, màu sắc, kiểu chữ, và tính cổ điển hoặc sáng tạo.

Trong quá trình tạo ra logo, việc bỏ sót một trong những yếu tố được liệt kê bên trên sẽ đều khiến hình ảnh của bạn trở nên mất độ sắc nét, không thể hiện màu sắc cá nhân hoặc xấu về mặt thẩm mỹ.

Các loại logo phổ biến hiện nay

Theo xu hướng thiết kế logo 2023, một số loại logo phổ biến hiện nay đang được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng gồm các loại sau:

Logo dạng chữ

Logo dạng chữ là logo bao gồm các chữ cái chính của doanh nghiệp hoặc là tên viết tắt của thương hiệu.

Vì tên công ty dài và khó nhớ nên doanh nghiệp có xu hướng sử dụng tên viết tắt (thường là những chữ cái đầu trong tên công ty) để tăng mức nhận diện thương hiệu.

Loại thiết kế logo này thể hiện sự đơn giản và tiện lợi nhờ vào cách ứng dụng một số chữ cái. Tuy nhiên, việc khó nhất trong thiết kế logo chữ là cách thể hiện hình ảnh chữ viết tắt.

Bạn cần lựa chọn thật kỹ các phông chữ, màu sắc, độ đậm, nghiêng hay những ký tự đặc biệt để để đảm bảo logo của công ty phải phù hợp với ngành nghề kinh doanh, văn bản hành chính hay các trang quảng bá thương hiệu.

thiet ke logo

Logo hình ảnh

Logo hình ảnh là bản thiết kế logo lấy hình ảnh của đồ vật, con vật hoặc sự vật để làm trọng tâm chính.

Những logo dạng hình ảnh phổ biến nhất mà bạn có thể nhận ra ngay bao gồm: Apple với hình trái táo cắn dở, Youtube với hình nút Play màu đỏ hay Messenger với hình đoạn chat,…

Quyết định lựa chọn hình ảnh nào để làm logo là thứ khó nhất. Vì đây là thứ sẽ gắn liền với công ty trong tất cả các hoạt động và sẽ gợi nhớ đến sản phẩm hoặc dịch vụ chính tại doanh nghiệp.

Logo kết hợp

Logo kết hợp là logo kết hợp chữ cái và hình ảnh. Biểu tượng và văn bản có thể được đặt cạnh nhau, để trên dưới hoặc xếp đè lên nhau,… Bố cục sắp xếp sẽ phụ thuộc vào lựa chọn của khách hàng.

Logo kết hợp là lựa chọn linh hoạt, dễ khách hàng nhận ra nhất. Mọi người cũng khi nhìn vào hình ảnh biểu tượng thì sẽ bắt đầu liên hệ với tên công ty, doanh nghiệp của bạn.

thiet ke logo

Sau này, khi công ty của bạn đã nổi tiếng, có độ nhận diện nhất định, bạn có thể cân nhắc chỉ giữ lại phần văn bản hoặc phần hình ảnh. Vì chỉ cần một trong hai yếu tố trên, khách hàng vẫn có thể nhận ra thương hiệu doanh nghiệp.

Tổng kết

Để tăng độ nhận diện thương hiệu và tăng tính cạnh tranh trên thị trường, bạn nên cân nhắc những thiết kế logo phù hợp với xu hướng những năm sắp tới. Nếu doanh nghiệp bạn chưa có thiết kế Logo chuẩn, hay logo có mức nhận diện kém, hãy lựa chọn một đơn vị phù hợp trong việc hỗ trợ thiết kế logo.

0937 232 053