Thiết Kế Lịch Tết Độc Quyền 2020

Thế nào là thiết kế lịch tết độc quyền 2020? Các loại lịch tết phổ biến? Kích thước tiêu chuẩn của lịch treo tường, lịch để bàn là bao nhiêu? Chất liệu in lịch tết? Chi phí thiết kế và in ấn lịch tết độc quyền? Các chủ đề trong thiết kế lịch tết cho doanh nghiệp? Những mẫu lịch tết đẹp & ấn tượng… Tất cả sẽ được trả lời chi tiết trong bài viết này!

Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về những cuốn lịch tết – món quà đầy thành ý – tâm giao mà doanh nghiệp gửi trao tới khách hàng mỗi dịp tết đến xuân về!

1. Thiết kế lịch tết độc quyền 2020 là gì?

1.1. Nguồn gốc của cuốn lịch?

Lịch có nguồn gốc từ tiếng Latinh Canlandarium – có nghĩa là sổ ghi nợ. Những chủ nợ xưa kia thường ghi chép lại thời gian trả lãi của từng con nợ vào một cuốn sổ, thông thường số lãi phải trả sẽ tuân theo 1 khoảng thời gian nhất định, và sau này khoảng thời gian đó được tính bằng tháng. Lâu dần, cuốn sổ nợ dần biến thiên trở thành cuốn lịch để theo dõi ngày tháng và quy định những khoảng thời gian theo chu kỳ nhất định.

1.2. Lịch độc quyền là gì?

Lịch độc quyền là cuốn lịch có đầy đủ ngày tháng theo quy định phát hành của cục xuất bản và được thiết kế riêng biệt theo yêu cầu của một đối tượng cụ thể. Đối tượng ở đây có thể là một cá nhân, một tổ chức, một doanh nghiệp.

Nội dung và hình ảnh trên lịch độc quyền thường thể hiện những đặc trưng riêng của cá nhân/thương hiệu và mang dấu ấn riêng theo nhận diện đã được đối tượng xây dựng trước đó.

lich tet 2, Thiết Kế Gia Phúc

1.3. Thiết kế lịch độc quyền

Thiết kế lịch độc quyền tức là sử dụng những phần mềm thiết kế chuyên nghiệp như Corel, Illustrator… kết hợp với việc sử dụng hình ảnh chất lượng cao, cùng những kiến thức về đồ họa, tạo khối, sử dụng màu sắc theo quy luật nhất định, sử dụng bộ số ngày tháng theo đúng phong cách, thể hiện cá tính thương hiệu, hoặc dùng bộ số đã được mã hóa của chính thương hiệu để tạo nên một ấn phẩm lịch tết độc đáo và duy nhất cho thương hiệu.

Việc thiết kế phải đảm bảo chất lượng hình ảnh, màu sắc để khi in ấn, gia công không bị vỡ ảnh, sai màu. Thiết kế trước tiên phải dựa trên chính chất liệu được sử dụng để sản xuất lịch tết. Các yếu tố đồ họa phải được cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo việc gia công được thuận tiện và phù hợp nhất với chất liệu cuốn lịch.

Thông thường thiết kế lịch tết được phân làm 3 mức độ như sau:

  • Thiết kế lịch tết độc quyền cơ bản:

Bao gồm việc đơn vị thiết kế sử dụng những hình ảnh doanh nghiệp cung cấp, kết hợp với nội dung, màu sắc và hình khối logo để tạo nên một cuốn lịch tết thể hiện được các yếu tố cơ bản về thương hiệu.1. Khách hàng cung cấp nội dung, hình ảnh thiết kế
2. Designer sử dụng màu sắc logo, kết hợp với nội dung, hình ảnh, bộ số & kỹ năng đổ họa để thiết kế lịch tết
3. Gửi file in, tư vấn về quy cách in phù hợp với số lượng và ngân sách của khách hàng

  • Thiết kế lịch tết độc quyền chuyên nghiệp:

Ngay sau khi nhận được yêu cầu từ khía khách hàng, đơn vị thiết kế sẽ kiểm tra lại tất cả những tư liệu đã nhận được và thông báo với khách hàng về chất lượng hình ảnh, cũng như tư vấn về những hình ảnh nên và không nên sử dụng trong thiết kế. Nội dung, tagline bên trong các tờ lịch cũng được tư vấn một cách kỹ lưỡng nhằm đảm bảo thông điệp được truyền tải tới khách hàng mục tiêu.1. Khách hàng gửi nội dung, hình ảnh, logo công ty cùng những yêu cầu khác
2. Designer tiếp nhận, phân tích hình ảnh, yêu cầu
3. Tư vấn hình ảnh, màu sắc, nội dung trên cuốn lịch phù hợp với thương hiệu
4. Tư vấn bộ số sử dụng trong cuốn lịch
5. Tư vấn chất liệu in ấn, gia công theo ngân sách công ty
6. Thiết kế dựa trên những thông tin thống nhất giữa 2 bên
7. Xin giấy phép xuất bản, bàn giao file in

  • Thiết kế lịch tết độc quyền trọn gói:

Không chỉ dừng lại ở việc tư vấn thiết kế lịch tết, các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế lịch tết trọn gói sẽ tư vấn cho khách hàng về mặt nội dung, chủ đề, hình ảnh, thông điệp, màu sắc, chất liệu… cuốn lịch.
Nếu doanh nghiệp đặt ra mục tiêu marketing cho cuốn lịch thì việc xác định chủ đề phù hợp là điều tối cần thiết. Một cuốn lịch được thiết kế độc quyền nhưng chỉ dừng lại ở mức lồng ghép những hình ảnh doanh nghiệp/sản phẩm thì thật lãng phí và nhàm chán. Hãy tạo nên nội dung – một nội dung đủ sức gây ấn tượng và khiến khách hàng tò mò mỗi khi lật giở một tờ lịch mới. 1. Khách hàng gửi nội dung, hình ảnh, logo công ty cùng những yêu cầu khác
2. Designer tiếp nhận, phân tích hình ảnh, yêu cầu
3. Trao đổi, tư vấn, đề xuất chủ đề lịch tết theo nhận diện thương hiệu, chủ đề con giáp, lịch sử doanh nghiệp…
4. Tư vấn hình ảnh, màu sắc, nội dung trên cuốn lịch phù hợp với thương hiệu
5. Tư vấn bộ số sử dụng trong cuốn lịch
6. Đưa ra những ý tưởng thiết kế lịch tết độc đáo
7. Tư vấn chất liệu in ấn, gia công theo ngân sách công ty
8. Thiết kế dựa trên những thông tin thống nhất giữa 2 bên
9. Xin giấy phép xuất bản, bàn giao file in

1.4. Tại sao doanh nghiệp nên thiết kế lịch độc quyền?

  1.  Thiết kế lịch độc quyền thể hiện được nhận diện, cá tính, mục tiêu, hình ảnh thương hiệu mà những loại lịch phôi không thể đáp ứng được.
  2. Marketing 365 ngày: Khi doanh nghiệp gửi tặng đối tác – khách hàng cuốn lịch được thiết kế độc quyền – có nghĩa rằng thương hiệu gửi trao không chỉ là một cuốn lịch để xem ngày tháng thông thường, mà còn là một cuốn ấn phẩm marketing quan trọng theo họ tới 1 năm 12 tháng.
  3. Các ứng dụng phụ trợ: Không chỉ được thiết kế như một cuốn lịch tết, lịch độc quyền còn giúp thương hiệu cài căm những tính năng khác như: sổ tay ghi chép, giấy note, thậm chí biến tấu thành 1 vật trang trí trên bàn làm việc.
  4. Truyền tải thông điệp, câu chuyện thương hiệu: Nội dung cuốn lịch độc quyền có thể được thiết kế gia tăng với những hình ảnh, thông điệp thương hiệu, giúp khách hàng hiểu và gắn kết với thương hiệu nhiều hơn.
  5. Ấn tượng về một thương hiệu chuyên nghiệp với một cuốn lịch tết được thiết kế đẹp mắt, độc đáo và thu hút.
  6. Gia tăng liên kết, tăng cường sự ghi nhớ & tạo dấu ấn về mặt cảm xúc với người nhận.

1.5. Chi phí thiết kế lịch tết độc quyền 2020?

  Chi phí thiết kế lịch tết độc quyền 2020 dao động trong khoảng từ 2.000.000 vnđ – 30.000.000 vnđ tùy thuộc vào đơn vị thiết kế cũng như yêu cầu từ phía doanh nghiệp. Với thiết kế lịch tết 1 tờ thì chi phí khoảng 2.000.000 vnđ, nhưng thiết kế lịch 13 tờ chi phí có thể lên tới 25.000.000 vnđ tùy theo mức độ tham gia của đơn vị thiết kế.

Bảng báo giá thiết kế lịch tết tham khảo:

Lịch treo tường1 tờ2.000.000 – 4.000.000 vnđ
5 tờ5.000.000 – 10.000.000 vnđ
7 tờ7.000.000 – 25.000.000 vnđ
13 tờ10.000.000 – 30.000.000 vnđ
Lịch để bàn13 tờ10.000.000 – 30.000.000 vnđ
lich tet 1, Thiết Kế Gia Phúc

2. Các loại lịch tết phổ biến

2.1. Lịch Bloc

 2.1.1. Lịch Bloc là gì?

Lịch Bloc là lịch treo tường với 366 tờ lịch. Ngoài tờ bìa lịch với những hình ảnh tượng trưng cho con giáp, hình ảnh Phúc – Lộc Thọ… với những lời chúc phúc cho dịp xuân mới, mỗi tờ lịch còn lại là đại diện cho một ngày trong năm với những thông tin về thứ-ngày-tháng, những dịp lễ tết… 
Lịch Bloc được in nhiều màu, thành cuốn dày, có thể xé bỏ từng tờ sau khi dùng. Cuốn lịch được gắn trên một tấm khánh dày. Khánh có thể được làm từ chất liệu như: bìa catton, ván ép, tranh sơn mài, gỗ thư pháp… với những hình ảnh, nội dung bắt mắt.

inlichbloc, Thiết Kế Gia Phúc

 2.1.2. Phân loại và kích thước lịch Bloc

1. Lịch Boc cỡ trung: Kích thước 10.5 cm x 14,8 cm
2. Lịch Bloc cỡ đại: Kích thước 14,5 cm x 20,5 cm
3. Lịch Bloc cỡ siêu đại: Kích thước 20 cm x 30 cm
4. Lịch Bloc cực đại: Kích thước 26 cm x 36 cm
5. Lịch Bloc siêu cực đại: Kích thước 30 cm x 40 cm
6. Lịch Bloc đặc biệt: Kích thước 38 cm x 54 cm

2.2. Lịch treo tường

2.2.1. Lịch treo tường 1 tờ

Là lịch tết được thiết kế trên một tờ duy nhất với đầy đủ thông tin của 12 tháng. Thông thường lịch treo tường 1 tờ được nẹp thiếc và có lỗ khoen để treo lên tường.

lichtreotuong1to, Thiết Kế Gia Phúc

Nội dung tờ lịch treo tường thường đơn giản. Ngoài phần chính giữa lịch được in 12 tháng, phía bên trên có thể thiết kế hình ảnh/thông điệp của doanh nghiệp, hoặc để tranh phong cảnh/con giáp. Bên dưới in thông tin doanh nghiệp, thông tin liên hệ…

2.2.2. Lịch treo tường 5 tờ

Là thiết kế lịch tết với 5 tờ lịch. Trong đó, tờ đầu tiên thể hiện chủ đề của cuốn lịch với những hình ảnh, lời chúc, con giáp, số năm và những thông tin khác. 4 tờ lịch còn lại in ngày tháng, với mỗi tờ đại diện cho 3 tháng trong năm. Mỗi tờ lịch thường có kết cấu như: 1/2 phía trên tờ lịch để hình ảnh, nội dung; phía dưới để bộ số ngày tháng. Cũng có nhiều mẫu thiết kế khác nhau như chia tờ lịch thành nửa bên trái để hình ảnh, bên phải để bộ số; hay như sử dụng hình ảnh làm background, bộ số được in đè lên trên…

lichtrotuong5to, Thiết Kế Gia Phúc

Quy cách đóng gáy: Nẹp thiếc; gáy lò xo
Giấy in phổ biến: Couche 150 grams – 250 grams

2.2.3. Lịch treo tường 7 tờ

Là thiết kế lịch tết với 7 tờ lịch.
Trong đó:

Tờ số 1Chủ đề cuốn lịch
Tờ số 2 – 7Nội dung ngày tháng
Mỗi tờ lịch đại diện cho 2 tháng trong năm

Nội dung cuốn lịch: Thông tin công ty, lời chúc, triết lý kinh doanh, bộ số ngày tháng, hình ảnh trang trí, hình ảnh sản phẩm/dịch vụ/dự án…

08, Thiết Kế Gia Phúc

Quy cách thiết kế: 1/2 hình ảnh +  1/2 ngày tháng; 3/5 hình ảnh + 2/5 ngày tháng; Hoặc quy cách khác theo yêu cầu của khách hàng, theo chủ ý của thiết kế.
Quy cách đóng gáy: nẹp thiếc; gáy lò xo
Giấy in phổ biến: Couche 150 grams – 250 grams

2.2.4. Lịch treo tường 13 tờ

Là thiết kế lịch treo tường với 13 tờ lịch.
Trong đó:

Tờ số 1Chủ đề cuốn lịch
Tờ số 2 – 13Nội dung ngày tháng
Mỗi tờ lịch đại diện cho 1 tháng trong năm
thietkelichtreotuong13to, Thiết Kế Gia Phúc

Nội dung cuốn lịch: Thông tin công ty, lời chúc, triết lý kinh doanh, bộ số ngày tháng, hình ảnh trang trí, hình ảnh sản phẩm/dịch vụ/dự án…
Quy cách thiết kế: 1/2 hình ảnh +  1/2 ngày tháng; 3/5 hình ảnh + 2/5 ngày tháng; Hoặc quy cách khác theo yêu cầu của khách hàng, theo chủ ý của thiết kế.
Quy cách đóng gáy: nẹp thiếc; gáy lò xo
Giấy in phổ biến: Couche 150 grams – 250 grams

2.3. Lịch để bàn

Thiết kế lịch để bàn có số tờ là 13 tờ hoặc 53 tờ, thông thường nhất trong thiết kế lịch độc quyền là lịch bàn 13 tờ. Do đó, trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập chủ yếu tới lịch để bàn 13 tờ.

Lịch để bàn có sự khác biệt nhất định với lịch treo tường bởi cả 2 mặt tờ lịch đều được thiết kế để thể hiện những thông điệp của doanh nghiệp.

Lịch để bàn được thiết kế với mục đích dành tặng khách hàng, cuốn lịch được đặt trên bàn làm việc để họ xem ngày tháng, note lại những lịch hẹn, những ngày làm việc quan trọng, hay ghi chú những thông tin hữu ích trong công việc khác. Vì được đặt trên bàn, có thể được nhìn thấy từ hai phía, nên mặt sau cuốn lịch cũng được thiết kế đẹp mắt và gây ấn tượng với người xem.

Thông thường, mặt sau cuốn lịch thường để những hình ảnh công ty/sản phẩm/dịch vụ và một vài tagline gợi nhắc tới thương hiệu. Việc đưa những hình ảnh đẹp vào mặt sau tờ lịch không chỉ nhằm mục đích trang trí, mà còn giúp người xem có cái nhìn toàn diện, ấn tượng và ghi nhớ thương hiệu tốt hơn. 

Thông thường, các doanh nghiệp khi thiết kế lịch để bàn chỉ dừng lại ở mức đưa thông tin và hình ảnh của thương hiệu vào, mà quên mất việc quảng bá bằng việc lồng ghép thêm những thông điệp hấp dẫn, những lời chúc chân thành và phù hợp với đối tượng khách hàng của mình, những câu nói thể hiện sự quan tâm, chu đáo trong dịch vụ khách hàng… tất cả tạo thành một chuỗi những tác động nên tâm trí người xem, từ đó mới thực sự tạo nên hiệu quả của cuốn lịch tết, và đặc biệt là lịch để bàn với gấp đôi số mặt được thiết kế.

2.3.1. Lịch để bàn chân chữ A

Thiết kế 13 tờ 2 mặt. Đế được làm trên chất liệu bồi cứng và tạo hình chữ A để giữ thăng bằng cho cuốn lịch trên một mặt phẳng như: Bàn làm việc, kệ trang trí, nóc tủ hồ sơ, kệ sách…

Trong đó:

Tờ số 1Chủ đề cuốn lịch
Tờ số 2 – 13Nội dung ngày tháng
Mỗi tờ lịch đại diện cho 1 tháng trong năm
Mặt sau thể hiện hình ảnh/thông điệp thương hiệu

Nội dung cuốn lịch: Thông tin công ty, lời chúc, triết lý kinh doanh, bộ số ngày tháng, hình ảnh trang trí, hình ảnh sản phẩm/dịch vụ/dự án…
Quy cách thiết kế: 1/2 hình ảnh +  1/2 ngày tháng; 3/5 hình ảnh + 2/5 ngày tháng; Hoặc quy cách khác theo yêu cầu của khách hàng, theo chủ ý của thiết kế.
Quy cách đóng gáy: Gáy lò xo; gáy còng
Quy cách đế lịch: Đế chữ A bồi carton cứng, simili, gỗ
Giấy in phổ biến: Couche 250 – 350 grams

2.3.2. Lịch để bàn chân chữ M

Cũng tương tự như lịch để bàn chân chữ A, lịch để bàn chữ M được thiét kế với 13 tờ lịch 2 mặt với những nội dung, hình ảnh, thông điệp của thương hiệu, cùng với bộ số ngày tháng theo quy định của cục xuất bản Việt Nam.

Tuy nhiên, lịch để bàn chân chữ M thường được thiết kế với kích thước lớn hơn, và có thể bổ sung thêm phần ghi chú, giấy note… cho khách hàng tiện sử dụng.

02, Thiết Kế Gia Phúc

Phần ghi chú có thể được thiết kế ngay trên tờ lịch, hoặc tách rời thành 1 phần riêng biệt của cuốn lịch. Trong quá trình sử dụng khách hàng có thể ghi lại những thông tin, cuộc hẹn quan trọng và lật giở sau khi sử dụng xong. 

Với phần ghi chú được thiết kế tách rời khỏi tờ lịch, người thiết kế sẽ phải thiết kế riêng mặt sau cho mỗi tờ ghi chú như vậy, mà không thể dùng chung hình ảnh thiết kế với tờ lịch. Doanh nghiệp cũng có thể tranh thủ truyền tải những thông điệp riêng của mình lên mặt sau của những tờ ghi chú này, nhân đôi  hiệu quả marketing của cuốn lịch.

2.3.3. Lịch để bàn 53 tờ chân chữ A hoặc chữ M

  Là mẫu lịch để bàn hiếm thấy trên thị trường, lịch để bàn 53 tờ thường được biến tấu thành sổ lịch để phù hợp với số lượng tờ lớn của mình. 

Tờ số 1Chủ đề cuốn lịch
Tờ số 2 – 53Nội dung ngày tháng
Mỗi tờ lịch đại diện cho 1 tuần trong năm
Mặt sau thể hiện hình ảnh/thông điệp thương hiệu,
hoặc kẻ li để ghi chú…

Với lịch để bàn 53 tờ, doanh nghiệp có thể kể được cả một câu chuyện dài. Việc sử dụng hình ảnh, nội dung phải được cân nhắc thận trọng để tránh gây nhàm chán cho người xem. Nếu đã đầu tư một cuốn lịch để bàn 53 tờ, doanh nghiệp nên cân nhắc tới việc soạn thảo chủ đề, nội dung và thuê chụp hình cho toàn bộ cuốn để đảm bảo tính thống nhất, logic và những hình ảnh mãn nhãn trên toàn bộ các tờ lịch.

2.4. Sổ Lịch

Là một hình thức biến tấu của thiết kế lịch tết. 

Sổ lịch thường có kết cấu đơn giản, với những trang đầu in bộ số ngày tháng dương lịch – âm lịch. Số lượng trang in bộ số cũng tương tự như với thiết kế lịch tết tiêu chuẩn: 1 trang, 4 trang, 6 trang, 12 trang, 52 trang; các trang còn lại có thể in thêm 1 số thông tin/hình ảnh doanh nghiệp, kèm theo các dòng kẻ li để người dùng ghi chú những thông tin cần thiết.

Trong nhiều trường hợp, sổ lịch được thiết kế lồng ghép bộ số ngày tháng với phần ghi chú và hình ảnh doanh nghiệp. Việc thiết kế như vậy giúp khách hàng không thể bỏ qua những thông tin doanh nghiệp muốn truyền tải khi sử dụng cuốn sổ lịch. 

solich, Thiết Kế Gia Phúc

Sổ lịch có giá trị marketing cao hơn so với các dạng thiết kế lịch khác, vì khách hàng thường giữ lại cuốn sổ để sử dụng trong ghi chép công việc. 

Quy cách đóng gáy: Ghim giữa, gáy lò xo, bìa cứng gáy còng, khâu & keo gáy (với những sổ lịch dày 100 – 200 trang)
Chất liệu giấy in: Couche 100 grams – 200 grams; hoặc giấy in những tờ có bộ số/thông tin doanh nghiệp sử dụng giấy 200grams, những trang giấy ghi chú dùng giấy Ford (giấy in thông thường).
Kích thước: A7, A5, A4… hoặc kích thước theo yêu cầu. 

3. Kích thước tiêu chuẩn trong thiết kế lịch tết

Mỗi loại hình lịch tết sẽ có những kích thước tiêu chuẩn khác nhau. Riêng với lịch Blog, chúng tôi đã đề cập tới phân loại và kích thước trong phần 2.1 của bài viết, bạn có thể xem lại để tham khảo.

Trong phần này, tôi sẽ giới thiệu những kích thước tiêu chuẩn của lịch treo tường và lịch để bàn – 2 loại lịch tết phổ biến mà các doanh nghiệp thường yêu cầu thiết kế lịch độc quyền.

3.1. Lịch treo tường

Lịch treo tường 1 tờKích thước 45 cm x 70 cm
Lịch treo tường 5 tờLịch treo tường 7 tờLịch treo tường 13 tờKích thước 35 cm x 70 cm
Kích thước 35 cm x 70 cm

3.2. Lịch để bàn

Phân loại lịchKích thước tiêu chuẩnKích thước tham khảo
Lịch để bàn chữ A16cm x 22cm15cm x 21cm; 15cm x 15cm
19cm x 22cm
Lịch để bàn chữ M19cm x 21cm17cm x 21 cm; 19cm x 17cm
22cm x 16cm; 15cm x 24cm

Bên trên là 2 bảng kích thước tiêu chuẩn trong thiết kế lịch tết. Trong nhiều trường hợp, tùy thuộc vào đặc tính riêng và mục đích cuốn lịch, khách hàng có thể đưa ra yêu cầu hoặc nhờ đến sự tư vấn của thiết kế để đưa ra kích thước cuốn lịch phù hợp.

4. Phương pháp sản xuất lịch tết 2020

4.1. In ấn lịch tết trên giấy

Đây là phương pháp sản xuất lịch tết phổ biến nhất hiện nay. Việc in ấn lịch tết trên giấy không những thể hiện trọn vẹn được hình ảnh/màu sắc cuốn lịch mà còn tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

lich tet lotte 03, Thiết Kế Gia Phúc

Có nhiều loại giấy được dùng để in lịch tết, nhưng phổ biến nhất là các loại giấy in sau: Couche, Bristol, Conqueror, Duplex.
Một số doanh nghiệp có thể yêu cầu giấy mỹ thuật để tăng tính sang trọng của cuốn lịch. Tuy nhiên, giấy mỹ thuật ít được các đơn vị thiết kế tư vấn cho khách hàng bởi có nhiều khuyết điểm như: Chi phí cao, độ nhám khiến giấy hút màu mạnh, giảm khả năng lên màu của cuốn lịch; độ bóng nhũ gây ảnh hưởng tới sự tương phản màu sắc, làm sai khác ý đồ của designer… 

In lịch tết trên giấy có 3 phần: in tờ lịch, đóng gáy, vô đế/khánh lịch.

4.2. Sản xuất lịch tết trên các chất liệu khác

Ngày nay, với sự tiến bộ của công nghệ in ấn và gia công, lịch tết có thể được sản xuất trên nhiều chất liệu khác nhau như: Gỗ, thép, nhựa, bìa carton, giấy Kraff, vải… Việc sản xuất lịch tết trên các chất liệu này thường phục vụ cho một số đối tượng nhỏ khách hàng với mong muốn truyền tải đặc trưng ngành nghề cũng như gây ấn tượng với người nhận.

Từ thiết kế cho tới khâu sản xuất lịch trên các chất liệu ít phổ biến đòi hỏi một quá trình thử nghiệm và tính toán cẩn thận về màu sắc, kỹ năng và công nghệ gia công, in ấn. Bởi, với mỗi chất liệu khác nhau, khả năng lên màu, thấm hút màu đối với mỗi màu sắc cũng có sự khác biệt nhất định, nếu không thử nghiệm cẩn thận, rất có thể thành phẩm nhận được sẽ sai khác hoàn toàn so với thiết kế trên máy.

Một số mẫu lịch tết được sản xuất trên các chất liệu như gỗ, thép, nhựa, vải… để bạn tham khảo:

lichgo, Thiết Kế Gia Phúc

Lịch gỗ

lichnhua, Thiết Kế Gia Phúc

Lịch tết chất liệu plastic

lichbangthep, Thiết Kế Gia Phúc
lichthep, Thiết Kế Gia Phúc

Lịch tết trên chất liệu thép

lichtetdocdao3, Thiết Kế Gia Phúc

Lịch tết trên chất liệu vải dệt

5. In lịch tết độc quyền 2020

5.1. Chất liệu giấy in phổ biến

Các loại chất liệu giấy in lịch phổ biến: Couche; Bristol; Conqueror; Duplex; Giấy mỹ thuật

5.1.1. Giấy Couche

Giấy couche được lựa chọn trong in ấn lịch tết nhiều hơn cả bởi chi phí thấp và khả năng bám màu tốt. Giấy có độ bóng nhất định, bề mặt mịn và độ cứng tốt. Định lượng giấy từ 90 – 300grams, có nghĩa rằng 90 – 300 grams/m2 giấy; các đơn vị in ấn thường gọi là giấy C100 – C300 theo chữ cái đầu của tên giấy và định lượng. 

3, Thiết Kế Gia Phúc

In lịch tết trên giấy couche cho thành phẩm là cuốn lịch tết với màu sắc đẹp, lên màu ấn tượng, và đặc biệt có thể áp dụng các công nghệ như in logo dập nổi, dập chìm, màng co… để tạo ấn tượng và tăng tính sang trọng cho cuốn lịch tết.

5.1.2. Giấy Bristol

Cũng tương tự như giấy Couche với độ bóng, mịn và độ bám màu của giấy, nhưng Bristol cho cảm giác chất liệu giấy cứng cáp hơn dù cùng định lượng như Couche. Giấy Bristol có chi phí đắt hơn giấy couche đôi chút và thường được dùng trong in ấn lịch treo tường, lịch có kích thước lớn, bao bì vỏ hộp sản phẩm loại mỏng.

5.1.3. Giấy Conqueror

Là dòng giấy chất lượng với bề mặt bóng mịn và bám màu cực tốt. In ấn lịch tết trên giấy Conqueror cho chất lượng tốt, màu sắc tươi sáng và đẹp mắt, cứng cáp và độ bền màu tốt. Tuy nhiên, đây lại là dòng giấy ít phổ biến, và nhiều nhà in không nhập loại giấy này nên chi phí in lịch tết với giấy conqueror có thể đội lên khá cao so với giấy couche.

5.1.4. Giấy Duplex

Duplex có chất lượng giấy, độ bóng, bám màu, độ mịn và độ cứng tương tự như Bristol. Tuy nhiên, giấy Duplex có 2 mặt, 1 mặt trắng & bóng mịn, mặt còn lại hơi nhám & sẫm màu hơn. Do đó, việc in ấn lịch tết trên giấy Duplex chỉ có thể áp dụng với lịch tết thiết kế 1 mặt như  lịch treo tường mà thôi. Với lịch để bàn, bạn buộc phải chọn 1 loại giấy khác để thể hiện được cả 2 mặt thiết kế với chất lượng in ấn tương đồng nhau.

5.2. Quy cách in ấn & đóng gáy

5.2.1. In tờ lịch

Việc in ấn sẽ được thực hiện trên khổ A0, sau đó đưa vào máy xén để phân chia các tờ lịch. Tùy theo quy cách thiết kế tờ lịch có bo góc hay không sẽ có thêm công đoạn bế góc. Người thợ in sẽ sắp xếp các tờ lịch và đưa vào máy dập lỗ để tiếp tục lồng lò xo vào. Với lịch nẹp thiếc thì thợ gia công sẽ bỏ qua công đoạn dập lỗ tờ lịch.

5.2.2. Đế lịch/Khánh lịch

Đế lịch là nói tới lịch để bàn. Phần đế lịch để bàn được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: Giấy bồi catton; Simili; đế gỗ; mica…

5.2.3. Gáy lịch
5.3. Một vài báo giá in lịch tết 2020 tham khảo

6. Các mẫu thiết kế lịch tết độc quyền đẹp
7. Các mẫu thiết kế lịch tết độc quyền độc đáo

8. Những lưu ý khi thiết kế lịch tết độc quyền 2020
8.1. Chất lượng ảnh
8.2. Quy định về màu sắc
8.3. Chủ đề thiết kế lịch tết
8.4. Các phần mềm thiết kế lịch tết
8.5. File in ấn lịch tết

9. Cần chuẩn bị những gì khi thiết kế lịch tết độc quyền?
9.1. Chủ đề cuốn lịch
9.2. Nội dung từng tờ
9.3. Hình ảnh chất lượng cao theo chủ đề 
9.4. Chức năng gia tăng

10. Công ty thiết kế lịch tết độc quyền 2020?

0937 232 053